Đi sửa chữa laptop. Cảnh báo những điều bạn phải biết!

kinh nghiệm khi bạn đi sửa chữa laptop

Đi sửa chữa laptop. Cảnh báo những điều bạn phải biết!

Khi đi sửa chữa laptop bạn cần biết điều gì ? Chắc hẵn bạn cũng đã từng một lần đem Laptop hay Macbook của mình đi sửa chữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều căn bản nhất để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho chiếc Laptop của mình.

kinh nghiệm khi bạn mang laptop đi sửa chữa
Laptop Triệu Khang – Hotline: 0903 610 124

Kinh nghiệm hay cho bạn khi đi sửa chữa laptop ở các Trung tâm

Ai trong số chúng ta kể cả bạn và tôi cũng đã từng một lần đi sửa chữa laptop. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều căn bản nhất để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho chiếc Laptop của mình. Ở những Trung tâm sửa chữa laptop uy tín họ có quy trình nhận máy và sửa chữa rõ ràng nhưng bên cạnh đó cũng có không ít cửa hàng làm ăn chộp giật, sửa thì ít mà ” luộc đồ ” thì nhiều, làm mất khá nhiều Uy tín của Anh Chị Em trong nghề. Vì thế trong bài này, Laptop Triệu Khang chia sẽ với bạn một số kinh nghiệm giúp bạn tránh tối đa những tiểu xảo này.

Hãy hiểu laptop của mình hơn khi mang đi sửa chữa
Hãy hiểu laptop của mình hơn khi mang đi sửa chữa

Tự mình hiểu laptop của mình là cách giúp bạn hiểu hơn về bệnh mà laptop bạn đang mắc phải

Đầu tiên bạn cố gắng xác định lỗi mà Laptop hay Macbook của bạn gặp phải như tình trạng, hiện tượng lạ của máy, … Thứ nhất là giúp bạn hiểu hơn chiếc laptop của mình, án chừng được kinh phí sửa chữa. Thứ hai giúp kĩ thuật viên loại trừ và xác định chính xác hơn bệnh máy, … Nếu chỉ cần cài lại hệ điều hành bạn cần lưu lại những dữ liệu quan trọng trên Desktop, MyDocument, Download, … vào ổ khác hoặc lưu ra thiết bị lưu trữ ngoài như ổ cứng gắn ngoài, USB nhằm bảo vệ tốt nhất cho Dữ liệu tránh bị mất.

Laptop Triệu Khang sửa chữa laptop macbook uy tín tại hcm
Laptop Triệu Khang sửa chữa laptop macbook uy tín tại hcm

Xác nhận đầy đủ là điều quan trọng khi bạn đi sửa chữa laptop

Những Trung tâm sửa chữa laptop uy tín khi nhận máy luôn yêu cầu bạn kí tên lên toàn bộ linh kiện, có giấy tờ rõ ràng. Điều này rất quan trọng giúp bạn biết rõ linh kiện của mình có được đảm bảo và đúng như ban đầu khi Laptop bạn vẫn còn ở nhà hay không. Có thể mất của bạn một chút thời gian nhưng rất cần thiết để bạn yên tâm khi giao máy.

Hy vọng với một vài kinh nghiệm nhỏ nhưng hữu ích này có thể giúp bạn an tâm hơn khi mang máy đến các cửa hàng sửa chữa. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *