Hướng dẫn xử lý macbook bong lớp chống lóa hiệu quả nhất

Hướng dẫn xử lý macbook bong lớp chống lóa hiệu quả nhất

Màn hình Macbook Retina bị bong lớp chống lóa đây là tình trạng chung và bệnh rất phổ biến trên các dòng Macbook sử dụng màn hình này

Laptop Triệu Khang xử lý macbook bong lớp chóng lóa uy tín nhất hcm
Laptop Triệu Khang xử lý macbook bong lớp chống lóa uy tín

Màn hình Retina trên các dòng MacBook (Pro, 12 inch và Air 2018) cho khả năng hiển thị là quá xuất sắc. Tuy nhiên sau một thời gian xử dụng thì lớp chống loá của Macbook Retina bị bong tróc đây là tình trạng chung và bệnh rất phổ biến trên các dòng Macbook sử dụng màn hình này.

Bong lớp chống lóa là gì? Dấu hiệu nhận biết và hướng xử lý ?

Để giúp tăng khả năng hiển thị và giúp Macbook trở nên hoàn hảo hơn, ngay cả khi bạn đang sử dụng máy ở ngoài trời Apple đã phủ lên màn hình một loại hóa chất mà chúng ta thường gọi đó là lớp chống lóa. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì lớp chống lóa này không còn giữ đúng bản chất như vốn có ban đầu của nó tạo rất hình ảnh vô cùng xấu xí.

màn hình macbook bị bong lớp chóng lóa
Màn hình macbook bị bong lớp chống lóa

Macbook sử dụng màn hình Retina có tỉ lệ bong lớp chống lóa lên đến 90% chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Tuy nhiên Apple vẫn khẳng định sẽ hỗ trợ khắc phục lỗi cho máy trong vòng 4 năm kể từ ngày mua đầu tiên.

Để nhận biết màn hình Macbook bị bong lớp chống lóa bạn thực hiện các bước như sau

  • Lau sạch màn hình bằng nước lau kính ( hoặc bộ vệ sinh). Lưu ý đừng nhầm lẫn giữa màn hình bị bẩn với bóng lớp chống lóa màn hình.
  • Tắt hoàn toàn máy, giảm độ sáng xuống mức tối thiểu hoặc để hình nền màu đen.
  • Hướng màn hình đến nguồn sáng như đèn hoặc mặt trời.
  • Nếu thay những vết loang lỗ trên màn hình thì chia buồn với bạn là màn hình bạn bị bong lớp chống lóa.
Sửa macbook bị bong lớp chống lóa tại hcm
Sửa macbook bị bong lớp chống lóa tại hcm

Khi bạn bị trình trạng này hãy gọi ngay cho Triệu Khang theo số 0903 610 124 để có hướng xử lý hiệu quả mà ít tốn kém chi phí nhất.
Khi độ bong lớp chống lóa càng nhiều thì việc nhìn được nội dung hiển thị trên màn hình càng trở nên khó khăn, hình ảnh xấu xí, khó chịu.

Hướng giải quyết vấn đề bong tróc lớp chống lóa hiệu quả đó là:

  • Thay màn hình mới, cụm màn hình mới. Tuy nhiên với phương án này thì chi phí rất cao và tùy thuộc vào từng dòng máy cụ thế mà giá thành có thể khác nhau.
  • Vệ sinh, lau chùi làm sạch hết lớp chống lóa thì khi đó màn hình vẫn sẽ hiển thị như màn hình mới. Và chắc chắn 1 điều màn hình Macbook của bạn lúc này sẽ ko còn khả năng chống lóa.
Xử lý macbook bong lớp chống lóa hiệu quả tại Triệu Khang
Xử lý macbook bong lớp chống lóa hiệu quả tại Triệu Khang

1 phương án hiệu quả nữa được đặt ra là thay phản quang Macbook. Đây là phương án tối ưu vừa khắc phục hiểu quả tình trạng bong lớp chống lóa với chi phí hợp lý. Khi thay xong màn hình bạn trở nên như mới. Tuy nhiên vẫn như phương án trên thì lớp chống lóa cũng sẽ bị mất đi.

Macbook trở lại vẻ đẹp long lanh sau khi sửa xong bệnh
Macbook trở lại vẻ đẹp long lanh sau khi sửa xong bệnh bong lớp chống lóa

Hãy liên hệ ngay với Triệu Khang để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *