Tại sao bật nguồn máy tính vẫn chạy nhưng laptop không lên hình ?

Lỗi bật nguồn nhưng laptop không lên hình nguyên nhân do đâu? Hướng khắc phục là gì?

laptop có nguồn không hình
Sửa lỗi Laptop có nguồn không hình

Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Triệu Khang để hiểu thêm.

Có rất nhiều lỗi mà laptop của bạn có thể gặp phải trong đó lỗi bật nguồn nhưng laptop không lên màn hình là lỗi khá phổ biến và không hề hiếm gặp. Điều này khiến bạn không biết phải làm như thế nào? Liệu hư hỏng này có ảnh hưởng gì nhiều đến máy tính hay không?

Đừng lo lắng chỉ cần bạn tham khảo bài viết này để có hướng giải quyết tốt nhất cho mình.

Tại sao lên đèn nguồn nhưng laptop không lên hình ?

Khi bạn bật nguồn Laptop mà vẫn lên điện, mọi thứ vẫn hoạt động như bình thường, có đèn led sáng, quạt tản nhiệt vẫn quay rất đều và thậm chí bạn có thể nghe được âm thanh khởi động quen thuộc của Windows nhưng nhìn vào màn hình thì vẫn chỉ là một màu đen khiến bạn cảm thấy bất an.

Điều này có thể do một trong những nguyên nhân phổ biến như sau:

BIOS lỗi : Khi BIOS bị lỗi hoặc Pin CMOS để lưu thông tin cài đặt đã bị hết, khiến những thiết lập trước đó quay trở lại đúng mặc định của Nhà sản xuất. Lúc này Laptop bạn cần được kiểm tra( khuyên bạn nên có sự hỗ trợ của KTV chuyên môn) để tránh mất thời gian và lỗi phát sinh không mong muốn.

Lỗi BIOS cũng là nguyên nhân khiến laptop không lên hình
Lỗi BIOS cũng là nguyên nhân khiến laptop không lên hình

RAM bị lỏng, lỗi, dơ chân tiếp xúc: Khi bị lỗi này laptop bạn khởi động sẽ nghe những tiếng bíp bíp liên tục và máy khởi động lại liên tục. Với lỗi này bạn cần gỡ RAM ra vệ sinh sạch chân RAM và gắn lại nếu vẫn bị tình trang cũ lúc này bạn có thể nghỉ ngay đến việc phải thay cho laptop của bạn một thanh RAM mới.

laptop không lên hình do RAM lỗi
laptop không lên hình do RAM lỗi

Laptop lên đèn nguồn nhưng laptop không lên hình cũng do hỏng bo cao áp: lúc này laptop vẫn chạy, quạt vẫn quay nhưng màn hình không lên hoặc chỉ thấy hình ảnh mờ mờ với lỗi này giải pháp Laptop Triệu Khang đưa ra là thay bo mạch cao áp với giá khá rẻ và cũng không cần phải để lại máy tại Trung tâm, bạn có thể ngồi xem trực tiếp và lấy máy ngay.

lỗi cao áp nguyên nhân khiến laptop không lên hình
lỗi cao áp nguyên nhân khiến laptop không lên hình

Card màn hình( VGA) bị hỏng: lỗi cũng khiến Laptop bạn không thể xuất hình ảnh lên màn hình. Laptop bạn cần được sửa chữa VGA, đóng lại Chip VGA hoặc thay mới Chip VGA. Với lỗi này chắc chắn bạn không thể làm được, bạn cần tìm đến Trung tâm sửa laptop uy tín để được giúp đỡ xử lý.

laptop không lên hình do VGA bị lỗi
laptop không lên hình do VGA bị lỗi

Màn hình Laptop bị vỡ, hư hỏng: nếu màn hình chỉ bị vỡ thì bạn có thể nhìn thấy bằng mắt nhưng nếu màn hư hỏng thì cần có màn hình khác để thay thế hoặc xuất ra màn hình ngoài để xác định chính xác màn hình có bị hỏng hay không.

laptop không lên hình do màn hình vỡ
Màn hình laptop bị vỡ, hư hỏng