Nguyên nhân buộc bạn phải nâng cấp ổ cứng SSD ngay cho Laptop

nâng cấp ssd uy tín nhất tại Hồ Chí Minh

Nguyên nhân buộc bạn phải nâng cấp ổ cứng SSD ngay cho máy tính

Ổ cứng là 1 thành phần không thể thiếu trong Máy tính Laptop, Macbook, PC và là bộ phận quan trọng đóng vai trò quyết định độ nhanh mượt của Laptop.

Một chiếc Laptop, Macbook hay PC giúp Laptop khởi động nhanh hay chậm,truy xuất dữ liệu trơn tru hay không phụ thuộc khá nhiều vào ổ cứng gắn trên máy tính.

Triệu Khang thay ssd chính hãng uy tín tại Hồ Chí Minh
Triệu Khang thay ssd chính hãng uy tín tại Hồ Chí Minh
Hiện nay trên thị trường có 2 dạng ổ cứng chính gọi chung là HDD và SSD.

Việc nâng cấp từ ổ HDD lên SSD là việc làm cần thiết và cần được làm ngay khi Laptop , Macbook của bạn trở nên ì ạch, khởi động chậm chạp, ứng dụng mở lên bị đơ, chậm, lag, … Tuy nhiên vẫn còn rất đông người dùng vẫn chưa biết được tầm quan trọng của việc nâng cấp ổ cứng SSD này, nhiều người vẫn đang phân vân giữa việc nên nâng cấp ổ cứng SSD hay vẫn tiếp tục sử dụng HDD bình thường ? Chưa hiểu hết lợi ích của việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop của mình? Và việc nâng cấp ổ cứng SSD có chi phí như thế nào ? Nên thay SSD ở đâu uy tín ?

Hãy để Triệu Khang giúp giải đáp hết những thắc mắc này, giúp bạn hiểu hơn những lợi ích tuyệt vời mà SSD mang lại. Hơn hết Triệu Khang sẽ giúp bạn phân biệt rõ nhất sự khác biệt giữa SSD và HDD. Qua đó nói cho bạn biết vì sao việc nâng cấp SSD là việc bạn nên làm ngay giúp Laptop, Macbook hoạt động luôn được ổn định và trơn tru hơn.

Ổ cứng HDD là gì ? Ổ cứng SSD là gì?

Để hiểu rõ hơn những lợi ích khi nâng cấp ổ cứng SSD mang lại. Ta lần lượt đi tìm hiểu sơ một chút về HDD và cơ chế hoạt động của nó.

Bên trong ổ cứng HDD
HDD ( viết tắt của Hard Disk Drive) hay còn gọi là Ổ cứng cơ truyền thống, về nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản thì bao gồm một đĩa tròn làm bằng nhôm (có thể là thủy tinh hoặc gốm) được phủ lớp chất liệu từ tính. Giữa ổ đĩa có một động cơ quay để đọc/ghi dữ liệu được liên kết nhau bởi những bo mạch điện tử nhằm điều khiển đầu đọc/ghi đúng vào vị trí của cái đĩa khi đang quay để giải mã thông tin lưu trên đó.

Khi dữ liệu được lưu trữ vào HDD nhanh hay chậm cũng phụ thuộc chất liệu của các linh kiện sử dụng bên trong ổ cứng, chất lượng linh kiện càng tốt thì dữ liệu bạn lưu càng đảm bảo, truy suất nhanh và an toàn hơn.

Hiện nay Ổ cứng HDD của laptop có loại, được phân rõ ra dựa vào tốc độ vòng quay của Đĩa với 2 tốc độ phổ biến là 5400 RPM (vòng/ phút) hoặc 7200 RPM (vòng/ phút).

Cấu tạo bên trong ổ cứng SSD
SSD (Solid State Drive) là một dạng ổ cứng thể rắn có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như các loại thẻ nhớ, USB hay bộ nhớ RAM. Sử dụng các chip nhớ flash nâng tốc độ kết nối hay truy suất dữ liệu không chỉ dừng lại ở SATA III có tốc độ tối đa 6 Gbps mà còn có chuẩn kết nối PCIe lên đến 32 Gbps.

SSD ra đời với sự mệnh cải thiện cả về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu, điện năng tiêu thụ cũng như kích thước nhỏ gọn hơn ổ cứng HDD truyền thống.  

Những điểm khác biệt SSD và HDD

laptop triệu khang nơi thay ssd uy tin tại Hồ Chí Minh
SSD ổ cứng ngay càng được người sử dụng máy tính tin dùng

Sự khá biệt đầu tiên mà Triệu Khang muốn nói đến là sự khác biệt về giá. Ngay từ thời điểm mới ra thì để sở hữu 1 ổ cứng SSD cho Laptop hay Macbook là điều mà số ít người chịu chi bởi thời điểm đó SSD thật sự quá đắt đỏ. Giá gấp nhiều lần so với 1 HDD có cung dung lượng.

Tuy nhiên, hiện nay mặc dù giá giữa SSD và HDD vẫn còn khá chênh lệch nếu đem so sánh giá giữa 2 loại ổ cứng với nhau cùng dung lượng nhưng nếu chỉ để chạy Hệ điều hành và ứng dụng thì chỉ cần SSD 128GB hoặc 240GB là quá đủ cho nhu cầu của bạn mà giá cả cũng cực kỳ hợp lý.

Sau khi Laptop, Macbook của bạn đã được nâng cấp ổ cứng SSD thì mới thấy được rằng nâng cấp ổ cứng SSD là đáng “đồng tiền, bát gạo” vì nó mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng máy tính với hiệu suất làm việc cao, truy suất dữ liệu nhanh chóng và đảm bảo tốt tính toàn vẹn của dữ liệu.

Xem thêm dịch khác tại Triệu Khang

Những đặc điểm vượt trội của SSD so với HDD:

  • Thời gian khởi động hệ điều hành và thời gian đáp ứng của ứng dụng cực nhanh (Khởi động chỉ tầm dưới 10 giây với Laptop có ổ SSD dùng Windows 10).
  • Khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh. Bảo vệ dữ liệu cực tốt, có khả năng chống sốc cao.
  • Băng thông truyền tải dữ liệu lớn, giúp tăng hiệu suất và khả năng làm việc của máy tính. Hoạt động không tiếng ồn, tản nhiệt hiệu quả và mát.

SSD là lựa chọn của bạn khi:

Laptop, Macbook, PC của bạn trở nên chậm chạp, ì ạch, khởi động Windows, ứng dụng lâu lắc, … là lúc bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính

  • Bạn cần nâng hiệu suất nhanh hơn, tính bảo mật, an toàn và tuổi thọ dữ liệu cao hơn.
  • Công việc, học tập, giải trí, chơi game, làm đồ họa hay các tác vụ nặng nhanh hơn.
  • Giảm tiếng ồn khi máy tính hoạt động, tản nhiệt tốt, mỏng, nhẹ và tiết kiệm điện.
  • Đặc biệt bạn không cần lưu trữ quá nhiều…
Triệu Khang thay ssd chính hãng uy tín tại Hồ Chí Minh
Triệu Khang thay ssd chính hãng uy tín tại Hồ Chí Minh

Nên nâng cấp ổ cứng SSD ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Hiện nay việc nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính trở nên dễ dàng, do đó có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop có dịch vụ thay ổ cứng SSD, nâng cấp ổ cứng SSD đi kèm. Vì lẻ đó, việc tìm được một địa chỉ thay SSD chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh cũng không hề dễ dàng với nhiều người mong muốn được nâng cấp ổ cứng SSD mới. Nhưng khi bạn đến với Dịch vụ nâng cấp Ổ cứng SSD tại Triệu Khang chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Laptop Triệu Khang là một địa chỉ chuyên sửa chữa Laptop, Macbook, máy tính – PC. Triệu Khang có cung cấp dịch vụ nâng cấp ổ cứng SSD chính hãng đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất.

Bạn hoàn tâm yên tâm khi sử dụng Dịch vụ tại Triệu Khang bởi không chỉ cung cấp sản phảm và Dịch vụ tốt nhất mà ở Triệu Khang giá cả cũng vô cùng hợp lý và cạnh tranh so với những Trung tâm sửa chữa laptop khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

“ Triệu Khang nơi bạn trao gửi niềm tin để nhận lại vô vàng sự hài lòng”

Gọi ngay HOTLINE 0903 610 124 để Triệu Khang tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *