Sửa laptop mất nguồn không lên hình

Sửa laptop mất nguồn không lên hình

Khi laptop khởi động không lên nguồn (laptop mất nguồn) hoặc lên nguồn nhưng không lên màn hình, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này và để khắc phục được nó đòi hỏi bạn phải am hiểu chuyên môn.

sửa laptop mất nguồn tại hồ chí minh
Sửa laptop mất nguồn tại Laptop Triệu Khang

Khi laptop khởi động không lên nguồn (laptop mất nguồn) hoặc lên nguồn nhưng không lên màn hình, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này và để khắc phục được nó đòi hỏi bạn phải am hiểu chuyên môn.Tuy nhiên, bạn hãy thử các cách mà Laptop Triệu Khang chia sẽ dưới đây để “sơ cứu laptop” trước khi cần tới dịch vụ  sửa laptop chuyên nghiệp và uy tín của trieukhang.com

Để kiểm tra laptop mất nguồn phải làm như thế nào?

Trước hết bạn thử kiểm tra nút nguồn với các bước như sau: Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 4, 5 giây, sau đó buông ra và tiếp tục nhấn nút nguồn để bật máy tính lên. Trường hợp này hay gặp khi laptop không được tắt hoàn toàn vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên.

Tiếp theo kiểm tra nguồn điện, pin: Thông thường thì Laptop khi sử dụng Pin Laptop gần hết thì nó sẽ tự động tắt máy và vẫn giữ lại 1 lượng pin nhất định. Khi khởi động lên sẽ thông báo PIN yếu và phải nhấn F1 để xác nhận việc tiếp tục khởi động windows. Nhưng vì 1 lý do nào đó chẳng hạn như PIN bị chai mà PIN Laptop của bạn cạn kiệt hoặc pin đã hư thì việc đầu tiên là nên kiểm tra lại PIN.

Bạn hãy tháo PIN ra khỏi Laptop và cắm adapter để dùng nguồn trực tiếp. Nếu Laptop của bạn vẫn khởi động bình thường thì khả năng lớn PIN Laptop của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn có thể sẽ phải thay PIN mới cho Laptop của mình.

Ngoài ra nếu Laptop bạn chỉ sử dụng Adapter ( sạc) thì thử kiểm tra xem nguồn điện có bị lỏng hoặc vấn đề gì không.

Sửa laptop mất nguồn không hình tại Tân Bình
Sửa laptop mất nguồn không hình tại Tân Bình

Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình (có nguồn không hình): Khi bật Laptop lên bạn vẫn thấy quạt quay, đèn sáng, nhưng màn hình không hiển thị gì, rất có thể trường hợp này Laptop đã bị lỗi màn hình hoặc Card màn hình. Các bạn có thể kết nối Laptop với màn hình ngoài (bằng Cap VGA hoặc HMDI) để kiểm tra xem có phải do màn hình laptop hay không? Nếu màn hình ngoài lên bình thường thì màn hình laptop của bạn đã bị hư. Bạn có thể đến Laptop Triệu Khang để kiểm tra màn hình và thay màn hình laptop lấy liền.

Bạn hãy gắt kết nối với các thiết bị ngoại vi: Hãy thử ngắt các kết nối ngoại vị như: chuột, bàn phím, USB, HDMI… sau đó tiến hành mở lại laptop.

Lỗi phần cứng: Khi đến trường hợp này thì Laptop bạn nhiều khả là đã bị lỗi phần cứng. Nhẹ có thể là do lỏng kết nối, nặng thì lỗi phần cứng phải sửa chữa – thay thế. Tuy nhiên trường hợp nếu còn thời hạn bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đem ra các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ kiểm tra bằng các công cụ chuyên nghiệp chính xác hơn và an toàn hơn cho laptop của bạn.

Chúc bạn thành công !

Laptop Triệu Khang chuyên sửa laptop mất nguồn, có nguồn không hình với chất lượng dịch vụ tốt nhất kèm theo những cam kết sau:

  • 100 % không mất phí kiểm tra.
  • Tư vấn cụ thể giúp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Bảo hành dài lâu. Có gói Bảo hành mở rộng cho Khách hàng có nhu cầu.
  • Hoàn lại phí sửa chữa nếu Laptop bị lỗi lại quá 3 lần trong thời hạn Bảo hành.
Laptop Triệu Khang chuyên sửa laptop mất nguồn giá rẻ
Laptop Triệu Khang chuyên sửa laptop mất nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *