Vệ sinh bảo dưỡng laptop uy tín chuyên nghiệp tại Laptop Triệu Khang

Vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ giúp giảm thiểu rất nhiều nguy cơ máy tính bị đột tử do sốc nhiệt, các thiết bị bên trong máy cũng bền hơn, laptop ít bị lỗi nhờ việc luôn giữ cho laptop sạch sẽ giúp laptop macbook hoạt động bền bỉ.

Vệ sinh bảo dưỡng laptop định kì tại Triệu Khang
Vệ sinh bảo dưỡng macbook chuyên nghiệp tại Triệu Khang

Vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ giúp giảm thiểu rất nhiều nguy cơ máy tính bị đột tử do sốc nhiệt, các thiết bị bên trong máy cũng bền hơn, laptop ít bị lỗi nhờ việc luôn giữ cho laptop sạch sẽ giúp laptop – macbook hoạt động bền bỉ. Vì thế bạn hãy là người dùng thông thái, đừng để đến chiếc laptop bốc hỏa mới mang ra tiệm khi đó vừa tốn kém, mất thời gian quý báu mà chưa chắc đã khắc phục được có khi phải mua cả máy mới đó bạn à. Nhớ đem đến laptop Triệu Khang để được bảo dưỡng định kỳ bạn nhé.

Các công đoạn vệ sinh bảo dưỡng laptop – macbook tại laptop Triệu Khang

Thổi bụi, làm sạch bề mặt laptop, lau sạch keo tản nhiệt cũ khô, tra keo tản nhiệt mới, tra mỡ quạt, làm sạch khe tản nhiệt ống đồng, làm sạch cánh quạt, bàn phím, tẩy những vết bẩn cứng đầu… Vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ là việc bạn nên thực hiện cho laptop từ 3 đến 6 tháng tùy vào điều kiện sử dụng máy của bạn.

Tại sao vệ sinh bảo dưỡng laptop, macbook là việc bạn phải làm định kỳ?

 • Sau một thời gian sử dụng laptop sẽ bị bụi bẩn ngoài môi trường bám vào ngày một nhiều, điều đó làm cho các khe tản nhiệt trên laptop bị bít lại. Vì lý do đó mà khi máy tính hoạt động, hơi nóng không thể thoát ra ngoài thông qua khe tản nhiệt làm chiếc laptop nóng ran. Ngoài ra, khi laptop không được vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ còn làm lớp keo tản nhiệt trên CPU bị khô, mất đi khả năng tản nhiệt làm cho CPU luôn hoạt động ở nhiệt độ quá cao trên mức cho phép dẫn đến tình trạng treo máy, đơ máy, laptop chạy chậm như các cụ rùa gây ức chế, khó chịu.
 • Laptop không được vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ có thể gây hàng loạt các lỗi liên quan đến bàn phím laptop như bàn phím laptop bị liệt, bị kẹt phím, chập phím,… Bụi bẩn bám vào các khe phím lâu ngày làm cho phím trở nên khó gõ hơn.
vệ sinh bảo dưỡng laptop lấy ngay
Vệ sinh bảo dưỡng laptop lấy ngay
 • Laptop không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ sẽ làm quạt tản nhiệt khô, rỉ rét bám vào khiến quạt không đủ số vòng quay, thậm chí hỏng quạt gây ảnh hưởng rất lớn đến việc làm mát cho laptop, giảm tuổi thọ thiết bị bên trong máy, giảm hiệu suất làm việc của laptop.
 • Nếu không vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ có khả năng gây ra các hiện tượng chập cháy trên mainboard. Do bụi bẩn bám vào tích tụ lâu ngày trên main, lại cộng thêm tác động của khí hậu nóng ẩm làm cho máy bị ẩm có thể gây hư hỏng chip và mạch.
vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ tại laptop Triệu Khang
Vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ tại laptop Triệu Khang

Do đó, việc vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ làm việc bắt buộc bạn phải làm để giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn, êm mượt hơn, bền hơn sẽ không còn tình trạng máy bị nóng, bị treo đơ, hoặc máy tự ngắt đột ngột do nhiệt… Từ đó tuổi thọ của máy được kéo dài, phục vụ tốt cho công việc, học tập cũng như giải trí của bạn.

Chỉ cần bạn tranh thủ lúc rãnh rỗi, bỏ ra một ít thời gian, một chút xíu chi phí cho việc vệ sinh bão dưỡng laptop là bạn hoàn toàn yên tâm vì máy bạn đã được bảo vệ an toàn khỏi nhiệt độ. Lúc này bạn đã có thể tiết kiệm được hàng triệu đồng so với việc phải bất đắc dĩ thay thế, sửa chữa linh kiện do việc không vệ sinh bảo dưỡng laptop thường xuyên và định kỳ.

Một số dấu hiệu cho thấy chiếc laptop, macbook của bạn cần được vệ sinh bảo dưỡng

 • Thường thì một chiếc laptop, macbook được khuyến cáo trong 3 – 6 tháng sử dụng thì cần phải được bảo dưỡng và vệ sinh để tránh tình trạng bị sốc nhiệt thì ngay lúc này đây bạn nên xem lại từ lúc nào chiếc laptop bạn đã không được làm điều đó. Nếu đã vượt số tháng khuyến cáo rồi thì bạn nên đem đến laptop Triệu Khang ngay kẻo muộn bạn nhé.
 • Bạn đang sử dụng laptop và nghe thấy tiếng quạt tản nhiệt quay nặng nề, âm thanh lớn rất khó chịu nhưng rờ đến khe tản nhiệt không thấy khí nóng đẩy ra ngoài. Điều này có nghĩa là quạt tản nhiệt bị bụi bám đầy trên cánh quạt, khe tản nhiệt bị bịt kín, trục quạt đã bị khô dầu do chạy lâu ngày mà không vệ sinh quạt tản nhiệt laptop.
 • Laptop của bạn đang rất nóng, tuy nhiên khi để tay lên khe tản nhiệt, các lỗ thông thì không thấy hơi nóng thoát ra.
 • Bạn mở các ứng dụng nặng như chơi game, thiết kế đồ họa… thì bị đơ, bị treo và tắt đột ngột. Thậm chí bạn đã bật lại, máy đã chạy rồi nhưng lại tắt. Hiện tượng này rất nguy hiểm.

Khi đến vệ sinh bảo dưỡng laptop, macbook tại Triệu Khang bạn sẽ được gì ?

 • Kiểm tra tình trạng máy trước khi vệ sinh: tình trạng quạt chạy có ổ định không, máy có bị nóng không, hệ thống tản nhiệt có tốt không.
 • Tiến hành tháo máy để kiểm tra tình trạng bên trong: bụi bẩn bám có nhiều không, lớp keo tản nhiệt có bị khô, có còn tác dụng không, hay quạt có bị khô dầu không.
 • Vệ sinh bên trong laptop: Lau quét sạch sẽ bụi ở quạt, khe gió tản nhiệt, các kẽ bàn phím, trên mainboard, thông lỗ thoát gió. Tra dầu vào quạt giúp quạt trơ tru hơn, tra keo tản nhiệt mới cho chipset giúp tăng cường khả năng tản nhiệt cho CPU.
 • Vệ sinh bảo dưỡng laptop cả bên trong lẫn bên ngoài sạch sẽ như máy mới.
Vệ sinh bảo dưỡng laptop định kì là việc làm cần thiết
Vệ sinh quạt tản nhiệt laptop

Đến với Triệu Khang chỉ sau từ 30 đến 40 phút tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng, laptop của bạn sẽ được hoàn trả như mới, hoạt động bền bỉ, mát mẽ hơn.

Triệu Khang là nơi vệ sinh bảo dưỡng laptop, macbook uy tín, được đánh giá cao bởi đồng nghiệp và khách hàng. Triệu Khang chuyên bảo dưỡng, vệ sinh laptop, macbook chuyên nghiệp cho tất cả các thương hiệu lớn thông dụng như vệ sinh macbook, vệ sinh laptop dell, vệ sinh laptop hp, vệ sinh laptop asus, bảo dưỡng vệ sinh laptop acer,…